ไซ่เหนียว ประกาศเปิดให้บริการจองขนส่งสินค้า ไม่ว่าจะเป็นจองตู้คอนเทนเนอร์ทางทะเล หรือว่าขนส่งทางอากาศ ผ่านท่าเรือ และท่าอากาศยานกว่า 200 แห่ง ใน 50 ประเทศทั่วโลก จากการที่ภาวะการขาดแคลนตู้สินค้า และการพุ่งขึ้นของค่าขนส่งหลายเท่าตัว ทางไซ่เหนียวจึงนำเทคโนโลยี มาช่วยผู้ประกอบการ ผู้นำเข้าส่งออก ในช่วงวิกฤตแบบนี้ โดยสามารถให้บริการ นำเข้า ส่งออกจากท่าเรือสำคัญในจีนไม่ว่าจะเป็น ปักกิ่ง เซียงไฮ้ กวางเจา เซิ่นเจิ้น เทียนจิน หางโจว ฮี้อู้ ได้ถูกกว่าราคาตลาดในปัจจุบัน ถึง 30-40% เลยทีเดียว

ทั้งนี้การขนส่งทางทะเล โดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์ เป็นช่องทางหลัก คิดเป็นสัดส่วนกว่า 60% ของการขนส่งระหว่างประเทศ หากนับรวมเรือประเภทอื่นๆ เข้าไปด้วย การขนส่งทางทะเล ก็จะกินสัดส่วนมากกว่า 90% เลยทีเดียว

ปัจจุบันที่การขนส่งทางทะเลเข้าขั้นวิกฤต เกิดขึ้นจากความต้องการสั่งสินค้าที่อั้นในหลายๆ ประเทศปิดประเทศ และล็อคดาวน์ อีกทั้งสายเรือก็พร้อมใจกันลดปริมาณ Supply ทั้งเรือและตู้ในท้องตลาด นอกจากนี้พอราคาขนส่งจากจีนไปประเทศต่างๆ แพงขึ้น ก็เลยทำให้สายเรือเห็นโอกาส เร่งตีตู้เปล่าเข้าจีนอีกที ทำให้การส่งออกจากประเทศอื่นๆ ก็เลยขาดแคลนทั้งตู้ และที่ว่างบนเรือไปด้วย

Credit Picture : https://www.blognone.com/node/106419

Credit Content : https://zupports.co/cainiao-2/

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *